Tổng hợp Hội thảo Khoa Học Chuyên Đề “Cập Nhật Kiến Thức Tiêm Hyaluronic Acid Và Căng Chỉ Trong Thẩm Mỹ Da”

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM VÀ NHÃN HÀNG XLINE – XCELENS PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGÀY 29.5.2022.

Hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật kiến thức tiêm Hyaluronic và căng chỉ trong thẩm mỹ da” là hội thảo được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt tại thời điểm mà ngành thẩm mỹ nội khoa đang trở thành xu hướng. Hội thảo do bộ môn da liễu Đại Học Y Dược TPHCM và Minh Khương Group phối hợp tổ chức.

Recap Hội thảo Khoa Học Chuyên Đề "Cập Nhật Kiến Thức Tiêm Hyaluronic Acid Và Căng Chỉ Trong Thẩm Mỹ Da"
Với mục đích giúp cho Bác sĩ tham dự hội nghị cập nhật nhanh chóng các xu hướng và kiến thức mới nhất trong thẩm mỹ da nói chung và trẻ hoá da bằng thẩm mỹ nội khoa nói riêng, đồng thời nhằm đem lại giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong việc điều trị Da liễu, giúp các Bác sĩ tham dự và khách hàng nâng cao hiệu quả trong việc điều trị lão hoá, trẻ hoá da, ngày 29/5/2022 lúc 8h30 tuần qua, hội thảo trực tuyến khoa học chuyên đề “Cập nhật kiến thức tiêm Hyaluronic và căng chỉ trong thẩm mỹ da” đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu:

Bác sĩ chủ tọa gồm:

 • PGS.TS.BS Văn Thế Trung – Trưởng bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM.
 • TS.BS Lê Thái Vân Thanh – Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM, Trưởng khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Các báo cáo viên:

 • BS. CK2. Nguyễn Lê Trà Mi – Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM
 • BS. CK2. Vương Thế Bích Thanh – Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM
 • BS. CK1. Thạch Văn Toàn – Khoa Da liễu-Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
 • ThS.DS. Lê Thị Ánh Tuyết – Đại diện nhãn hàng Xcelens – Xline Threads

Cùng nhìn lại những điểm nổi bật của buổi hội thảo khoa học này

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS.BS Văn Thế Trung và lời phát biểu của Bà Phan Thị Thanh Thúy – Tổng giám đốc Minh Khương Group; Đại diện nhãn hàng Xcelens – Xline Threads Việt Nam là phần trình bày chuyên môn của các Bác sĩ với các chuyên đề:

TIÊM VI ĐIỂM TRẺ HÓA DA do BS. CK2. Nguyễn Lê Trà Mi trình bày

 

TIÊM VI ĐIỂM TRẺ HÓA DA do BS. CK2. Nguyễn Lê Trà Mi trình bày

Mở đầu các bài báo cáo của hội thảo 29.05 là chuyên đề: Tiêm vi điểm trẻ hóa da của BS.CK2. Nguyễn Lê Trà Mi – Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM. Bác sĩ đã đánh giá qua ưu điểm, cơ chế tác động của tiêm vi điểm để dẫn chứng cho việc vì sao phương pháp tiêm vi điểm được dùng phổ biến trong trẻ hóa da hiện nay. Cùng với các hoạt chất tiên tiến như Hyaluronic Acid, Acid Amin, DMAE, Peptide… được ứng dụng đưa vào các sản phẩm để tạo ra các Dược mỹ phẩm để cho các liệu trình tiêm vi. Giúp nâng cao hiệu quả trẻ hóa da, điều trị lão hóa vượt trội mang lại làn da căng mướt, mịn màng, duy trì hiệu quả trẻ trung lâu dài cho làn da.

Và để minh chứng rõ nét hơn cho phần trình bày trên Bác sĩ BS. CK2. Nguyễn Lê Trà Mi đã hướng dẫn kỹ thuật tiêm DEMO qua video về kỹ thuật tiêm cho trình trạng bệnh nhân nám mảng, nếp nhăn nông, chùng nhão nhẹ. Giúp cho Quý Bác sĩ tham dự tiếp thu trực quan, dễ hiểu nhất về các kỹ thuật tiêm được hướng dẫn.

Ngoài ra, Bác sĩ BS. CK2. Nguyễn Lê Trà Mi cũng lưu ý Quý Bác sĩ rằng việc lựa các sản phẩm chất lượng để tiêm vi điểm, các kỹ thuật tiêm và các biến chứng là những điều mà các Bác sĩ cần lưu ý để góp phần tăng hiệu quả thành công, mang lại hiệu quả trẻ hóa da cho hiệu quả như mong đợi.

CĂNG CHỈ DA CĂN BẢN TRẺ HÓA VÙNG MẶT do BS. CK1. Thạch Văn Toàn trình bày

 

CĂNG CHỈ DA CĂN BẢN TRẺ HÓA VÙNG MẶT do BS. CK1. Thạch Văn Toàn trình bày

Tiếp theo là chuyên đề CĂNG CHỈ DA CĂN BẢN TRẺ HÓA VÙNG MẶT do BS. CK1. Thạch Văn Toàn – Khoa Da liễu-Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trình bày.

Phần trình bày chuyên môn của BS. CK1. Thạch Văn Toàn gồm những nội dung chính như sau:

 • Cấu trúc giải phẫu liên quan
 • Lão hóa vùng da mặt
 • Hướng dẫn căng chỉ căn bản vùng mặt
 • Kết luận

Theo đó, Bác sĩ Toàn nhấn mạnh việc cần phải nắm kiến thức cơ bản của g.i.ả.i p.h.ẫ.u, dây chằng, qua đó đánh giá mức độ chảy xệ của gương mặt để áp dụng giải pháp trẻ hóa là căng chỉ đơn thuần hay căng chỉ kết hợp với các phương pháp trẻ hóa khác.

BS. Toàn nói về cơ chế tác động của chỉ thẩm mỹ trẻ hóa da và các hướng luồn chỉ căn bản đối với từng loại chỉ cho từng vùng cụ thể trên khuôn mặt. Phần trình bày của BS Toàn trở nên sinh động và trực quan hơn với video demo căng chỉ Mono vùng mặt dưới.

Bên cạnh đó, BS. Toàn cũng lưu ý mọi người về cách chăm sóc da sau căng chỉ để hạn chế sưng đau cũng như để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Sau khi đã chia sẻ kỹ về kỹ thuật nâng chỉ chi tiết, BS Toàn kết luận căng chỉ là phương pháp hiệu quả trong việc trẻ hóa da với thủ thuật xâm lấn tối thiểu đã được FDA công nhận, thời gian điều trị nhanh và hiệu quả kéo dài. BS Toàn cũng nhắc lại, có thể kết hợp căng chỉ cùng các phương pháp trẻ hóa khác như tiêm xóa nhăn, filler, công nghệ HIFU, RF… BS nhấn mạnh căng chỉ chính là giải pháp cứu cánh cho nhiều khiếm khuyết trước đây mà các phương pháp khác chưa làm được. Chỉ thẩm mỹ đã giúp cho ngành thẩm mỹ da ngày càng có triển vọng tốt hơn trong tương lai.

XLINE THREAD – Công nghệ V-lift – Giải pháp tối ưu cho điều trị thẩm mỹ vùng mặt do ThS.DS. Lê Thị Ánh Tuyết trình bày

 

XLINE THREAD - Công nghệ V-lift - Giải pháp tối ưu cho điều trị thẩm mỹ vùng mặt do ThS.DS. Lê Thị Ánh Tuyết trình bày

Sau phần trình bày về chỉ trẻ hóa vùng mặt khá chi tiết, ThS.DS. Lê Thị Ánh Tuyết – Đại diện nhãn hàng Xcelens – Xline Threads đã có phần trình bày thêm về XLINE THREAD – Công nghệ V-lift – Giải pháp tối ưu cho điều trị thẩm mỹ vùng mặt.
Theo ThS.DS. Lê Thị Ánh Tuyết, ngoài kỹ thuật căng chỉ chính xác thì cũng nên chú ý đến việc chọn sản phẩm chỉ chất lượng, phù hợp để nâng cao hiệu quả điều trị.

Đáp ứng nhu cầu này, chỉ Xline của nhãn hàng Xcelens ra đời. Đây là thương hiệu chỉ thẩm mỹ đến từ Thụy Sĩ, do Minh Khương Group phân phối độc quyền tại Việt Nam.

DS. Tuyết cho biết, chỉ Xline sở hữu nhiều ưu điểm lớn được các Bác sĩ, chuyên gia ưu tiên lựa chọn như:

 • Chất liệu chỉ tự tiêu an toàn, phù hợp mọi cơ địa, giảm thiểu rủi ro, biến chứng.
 • Ứng dụng đa dạng cho vùng mặt và cơ thể
 • Cải thiện diện mạo khuôn mặt với kết quả nâng cơ tức thì
 • Xline cũng có nhiều loại chỉ và độ dài kim để lựa chọn, phù hợp cho từng vùng trên mặt. Trong đó, dòng chỉ nâng cơ như chỉ COG, chỉ Molded của Xline được DS. Tuyết đánh giá cao trong việc định hình khuôn mặt, kéo căng, neo giữ các cơ chảy xệ, giúp trẻ hóa da hiệu quả.
 • Chỉ COG XLine có nhiều gai hơn, các gai chỉ to, rộng và chắc chắn được phân bố ở tất cả các mặt của sợi chỉ giúp bám vào mô tốt hơn khi căng chỉ, giúp tạo hiệu quả nâng tốt hơn, duy trì hiệu quả lâu dài và giảm số lượng chỉ cần dùng.

TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY VÙNG MÔI do BS. CK2. Vương Thế Bích Thanh trình bày

 

TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY VÙNG MÔI do BS. CK2. Vương Thế Bích Thanh trình bày

Phần báo cáo của BS.CKII Vương Thế Bích Thanh – Giảng viên bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TP.HCM chủ đề “Tiêm chất làm đầy vùng môi”. Dưới góc nhìn Da liễu Bác sĩ cũng nhận xét đôi môi cũng góp phần tăng vẻ đẹp cho diện mạo, nên được nhiều khách hàng ưa chuộng tại các dịch vụ thẩm mỹ. Khi tiêm làm đầy cho vùng môi sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm môi thiếu thể tích, và cũng giúp tạo hình các dáng môi thẩm mỹ: môi trái tim, môi lẹm. Phương pháp tiêm làm đầy vùng môi sẽ là lựa chọn ưu việt, tính ứng dụng cao bởi hội tụ các ưu điểm: hiệu quả cao, an toàn, xâm lấn ít…giúp cho các Bác sĩ thành công với dịch vụ thẩm mỹ vùng môi cho mô hình kinh doanh.

BS.CKII Vương Thế Bích Thanh cũng đã hướng dẫn DEMO qua video cho Quý Bác sĩ tại hội nghị kỹ thuật tiêm làm đầy cho vùng môi có thể tiếp cận nhanh chóng nhất kỹ thuật tiêm này.

Lưu ý từ BS.CKII Vương Thế Bích Thanh tiêm làm đầy cho vùng môi là một nghệ thuật, vì diện tích vùng môi càng nhỏ thì càng cần chăm chút hơn để tạo được đôi môi quyến rũ, phù hợp với từng khách hàng. Quý Bác sĩ cần nắm rõ kiến thức: hình thái học, giải phẫu học của khách hàng, yêu cầu của khách hàng, giới tính, kỳ vọng… sẽ góp phần quan trọng cho một liệu trình thẩm mỹ vùng môi thành công.

TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY VÙNG THÁI DƯƠNG VÀ VÙNG MÁ do PGS.TS.BS Văn Thế Trung trình bày

 

TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY VÙNG THÁI DƯƠNG VÀ VÙNG MÁ do PGS.TS.BS Văn Thế Trung trình bày

Phần trình bày của PGS.TS.BS Văn Thế Trung cuối buổi hội thảo nhưng là chủ đề rất ít các chuyên gia đề cập nên chủ đề “Tiêm chất làm đầy vùng thái dương và vùng má” vẫn thu hút các Quý Bác sĩ tham dự theo dõi xuyên suốt.
PGS.TS.BS Văn Thế Trung đánh giá kỹ thuật của Filler vùng má, Filler vùng trán ở mức độ khó mức độ vừa phải, diện tích xâm lấn tối thiểu nhưng mang lại hiệu quả tương đối cao, lâu dài. Và Filler vùng thái dương và vùng má hiện nay là giải pháp hỗ trợ cho các Quý Bác sĩ sau liệu trình căng chỉ tăng hiệu quả cho liệu trình.

Filler vùng má, Filler vùng trán: đáp ứng nhu cầu tạo hình thẩm mỹ theo các xu hướng tạo hình hiện đại cho giới trẻ như: tạo hình gương mặt thon dài, mặt trái xoan, tạo thêm nét mềm mại cho gương mặt.

Và Filler vùng má, Filler vùng trán: là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tối ưu cho điều trị lão hóa, trẻ hóa cho vùng mặt ở lứa tuổi trung niên tìm lại sự trẻ trung, tươi trẻ lưu giữ nét thanh xuân về diện mạo lâu dài cho khách hàng.

PGS.TS.BS Văn Thế Trung cũng đưa ra các lưu ý khi thực hiện liệu trình qua hình ảnh từng case lâm sàng Bác sĩ đã điều trị cho khách hàng: dựa vào yêu cầu của bệnh nhân, căn cứ vào từng khuôn mặt & giới tính mà tiêm tỷ lệ phù hợp để tạo được sự cân đối cho vùng điều trị. Và sự thành công cho liệu trình Filler chính là tạo nên vẻ đẹp thật tự nhiên cho khuôn mặt khách hàng.

Phần cuối cùng là phiên thảo luận của các Bác sĩ, phần lượng giá và Bế mạc

 

Như vậy là Hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật kiến thức tiêm Hyaluronic và căng chỉ trong thẩm mỹ da” đã khép lại thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 300 Bác sĩ tham dự trực tiếp và rất nhiều Bác sĩ tham dự online. Chúng ta cùng chờ đón những sự kiện tiếp theo với những chuyên đề thật hấp dẫn nhé!

—————————-
𝐂𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐓𝐌 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 – Nhập khẩu & phân phối độc quyền Dược mỹ phẩm Xcelens & Aerazen Lab Thụy Sĩ tại Việt Nam.
Hotline: 0906 30 30 64
Website: https://xcelens.vn
Địa chỉ: (Trụ sở): 3A Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Bài viết cùng chủ đề
Contact Me on Zalo
0906 30 30 64
Scroll to Top