Loại Bỏ Nếp Nhăn Tĩnh, Nếp Nhăn Động Chỉ Trong 1 Liệu Trình

Nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động có thể tự sinh ra nhưng không thể tự mất đi. Hiện diện trên khuôn mặt của chúng ta khi đã trải qua nhiều nguyên nhân đến từ cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Cộng với quá trình lão hoá các nếp nhăn dần rõ nét và khó cải thiện. Bạn đã biết cách phân biệt hai loại này và biết biện pháp cải thiện chưa? Hãy cùng Xcelens Việt Nam giải quyết tình trạng này chỉ trong “1 nốt nhạc”. 

Xem thêm: 

Phân biệt nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động 

Nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động được biểu hiện ngày càng rõ nét theo thời gian. Chúng xuất hiện ở nhiều vị trí trên khuôn mặt như trán, đuôi mắt, hai bên má mũi,… Không chỉ khiến khuôn mặt trở nên già nua, kém sắc mà sâu bên trong các đường nhăn đang biểu đạt cơ thể đang già hoá theo thời gian. Những đường nhăn có mức độ nông sâu, hình thái khác nhau. Bao gồm cả nếp nhăn động lẫn nếp nhăn tĩnh, có thể hiểu và phân loại hai loại đường nhăn này như sau: 

Nếp nhăn dần hình thành và rõ nét hơn theo thời gian
Nếp nhăn dần hình thành và rõ nét hơn theo thời gian
 • Nếp nhăn động: hình thành do các cử động, biểu cảm trên khuôn mặt như cau mày, khóc, cười,… Bất kỳ hoạt động nào các cơ dưới da cũng phải co thắt, hoạt động để để biểu lộ lên trên khuôn mặt. Nhìn thấy rõ nhất như nếp nhăn trán khi chúng ta cau mày, rãnh râu rồng, nếp nhăn đuôi mắt rõ hơn khi cười
 • Nếp nhăn tĩnh: nếp nhăn tĩnh âm thầm xuất hiện ngay cả khi chúng ta không biểu lộ cảm xúc. Nguyên nhân hình thành chủ yếu do sự lão hoá khiến một phần protein bị tiêu biến và không thể tái tạo. Loại nếp nhăn này biểu lộ trên gương mặt sớm hay muộn còn tùy thuộc vào gen di truyền, chế độ chăm sóc và sự lão hoá theo thời gian

Nguyên nhân hình thành đường nhăn

Da chúng ta được cấu tạo từ 3 lớp được gọi là thượng bì, trung bì và hạ bì. Lớp thượng bì trên bề mặt chính là nơi thể hiện tình trạng da thông qua quá trình trao đổi chất bên dưới. Tầng quan trọng chịu trách nhiệm cho độ bền, sự đàn hồi của da nằm ở trung bì. Đây là nơi chứa các loại protein quan trọng như collagen và elastin. Hai loại protein giúp khuôn mặt duy trì sự trẻ trung, bề mặt da căng bóng. 

Càng lớn tuổi mạng lưới collagen, elastin dưới da ngày càng thưa thớt
Càng lớn tuổi mạng lưới collagen, elastin dưới da ngày càng thưa thớt

Qua thời gian, cụ thể từ năm 25 tuổi da sẽ bắt đầu bị sụt giảm tầm 1% lượng collagen. Khi cơ mặt hoạt động các cơ và mô liên kết bên dưới sẽ khó trở về trạng thái ban đầu. Hoặc khi xuất hiện các tổn thương quá trình hồi phục và tái tạo sẽ diễn ra lâu hơn so với khi chúng ta ở độ tuổi tầm từ 20. Nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động sẽ dần rõ nét hơn và khó điều trị nếu không có biện pháp chăm sóc từ sớm. Đây được xem như nguyên nhân chính “mở đường” cho các đường nhăn ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 

Ngoài yếu tố chính từ bên trong cơ thể, những tác động từ bên ngoài cũng là “chất xúc tác” làm quá trình lão hoá xuất hiện sớm hơn:

 • Không chống nắng kỹ
 • Thường xuyên stress, căng thẳng, thức khuya
 • Chế độ ăn uống không dinh dưỡng, thiếu nước
 • Skincare không đủ dưỡng chất 
 • Thói quen xấu như cau mày, nheo mắt, nằm sấp,… 

Các loại nếp nhăn 

Nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động có thể xuất hiện đồng thời khi cơ mặt hoạt động. Các dạng nếp nhăn thường thấy như: 

Các đường nhăn có nhiều hình dáng, độ dài khác nhau
Các đường nhăn có nhiều hình dáng, độ dài khác nhau
 • Đường nhăn trán nhìn thấy nhiều nhất khi cau mày, nheo mắt. Chúng là các đường nhăn ngang có độ dài, ngắn khác nhau, thuộc nếp nhăn động. Tuy nhiên, khi không khống chế được hoạt động của cơ trán. Lâu dần chúng sẽ xuất hiện rõ nét hơn và như một loại nếp nhăn tĩnh luôn “thường trực” trên khuôn mặt
 • Nếp nhăn quanh mắt bao gồm cả nếp nhăn động lẫn nếp nhăn tĩnh. Vùng da xung quanh khu vực này có cấu tạo mỏng hơn nhiều những vùng khác. Thiếu chất nền để duy trì độ đàn hồi, cộng với sự co thắt cơ liên tục không chỉ khiến các nếp nhăn ngày càng rõ rệt 
 • Nếp nhăn rãnh cười tuỳ theo cấu tạo khuôn mặt, gen di truyền mà đường nhăn có độ nông sâu khác nhau. Theo quá trình hoạt động của cơ mặt, sự đứt gãy các sợi collagen, elastin thì đường râu rồng càng đậm nét
 • Nếp nhăn khoé miệng thông thường thuộc loại nếp nhăn động. Đường nhăn này được nhìn thấy khi chúng ta nói cười. Khởi điểm là những rãnh li ti, ngắn và rõ rệt hơn theo thời gian
 • Nếp nhăn ở cổ có vùng da mỏng tương tự như vùng mắt nhưng thường lại bị “bỏ quên”. Tuy không liên quan đến các cảm xúc cơ mặt thường xuyên, nhưng lại bị ảnh hưởng từ hoạt động như cúi đầu, nằm sai tư thế. Ngoài ra, thiếu chất nuôi dưỡng da dần lão hoá và nếp nhăn tĩnh xuất hiện khó làm mờ hơn

Cách trẻ hoá toàn diện chỉ trong 1 liệu trình 

Khắc phục nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động sẽ cần kết hợp nhiều phương pháp trong ngoài. Không bàn đến chế độ ăn uống hay chăm sóc bằng các sản phẩm bôi thoa. Thì cách nhanh nhất để lấy lại làn da tươi trẻ, căng mướt không thể không nhắc đến các liệu pháp trẻ hoá da như filler, mesotherapy hay căng chỉ collagen. Mỗi phương pháp có một ưu thế riêng trong cải thiện các vấn đề da khác nhau. Vậy nếu cùng kết hợp để vừa cải thiện nếp nhăn động và ngăn chặn nếp nhăn tĩnh hình thành thì liệu có khả thi không? 

Trẻ hoá trong 1 liệu trình - “In One Session” được Tập đoàn đầu ngành đưa về Việt Nam
Trẻ hoá trong 1 liệu trình – “In One Session” được Tập đoàn đầu ngành đưa về Việt Nam

Tin vui là bạn hoàn toàn có thể “cải lão hoàn đồng” chỉ trong 1 liệu trình với phương pháp “In One Session” được mang về Việt Nam từ Tập đoàn Xcelens International. Bằng cách ứng dụng những liệu pháp đã được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả. Từ đó tạo ra kết quả bất ngờ cho cả bệnh nhân lẫn bác sĩ với những ưu điểm: 

 • Tiết kiệm thời gian thực hiện 
 • Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân 
 • Biện pháp an toàn đã được kiểm chứng 
 • Hiệu quả cải thiện da rõ rệt chỉ trong 1 liệu trình 
 • Phối hợp linh hoạt cho nhiều vấn đề lão hoá khác nhau 

Ứng dụng chỉ nâng cơ

Dùng chỉ nâng cơ không phải là biện pháp xa lạ trong các phương pháp trẻ hoá da. Kết hợp trong liệu trình trẻ hoá toàn diện sẽ giúp gương mặt khắc phục những vùng da chảy xệ, kém săn chắc. Được ứng dụng linh hoạt trong nâng cung chân mày, khắc phục nếp nhăn khoé mắt, đường viền hàm,… Để đảm bảo hiệu quả lâu dài sẽ cần một dòng chỉ có độ bền cao và vượt trội trong cấu tạo bởi tối đa sợi gai. Không ai khác ngoài dòng chỉ Xline được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ. 

Chỉ Xline hiệu cải thiện nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động được kiểm định và công nhận
Chỉ Xline hiệu cải thiện nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động được kiểm định và công nhận

Hiện chỉ Xline đã có mặt ở hơn 36 Quốc gia với hơn 1, 2 triệu sản phẩm được tiêu thụ. Được các bác sĩ tin tưởng bởi 100% thành phần Polydioxanone đạt độ an toàn và hiệu quả cao. Mỗi sợi chỉ được sản xuất có khả năng chịu lực co kéo và đàn hồi tốt nhất. Đặc biệt với dòng chỉ P (LA/CL) có khả năng duy trì hiệu quả lên đến 3 năm. Được ứng dụng vừa có khả năng nâng cơ vừa làm trẻ hoá nhờ khả năng tăng sinh collagen tự nhiên tại vùng da cấy chỉ. 

Xem thêm: 

Filler làm đầy rãnh nhăn 

Filler là một lựa chọn tuyệt vời khắc phục các nếp nhăn tĩnh. Được biết đến là chất làm đầy sử dụng hệ nền Hyaluronic Acid (HA). Thành phần có độ tương thích cao với cơ thể và có thể lấp đầy các rãnh nhăn ngay lập tức. Thị trường hiện tại không thiếu các thương hiệu filler nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người yêu thích cái đẹp. Đâu là “điểm mấu chốt” tạo nên sự khác biệt? 

Vậy phải xét đến cấu tạo của chất làm đầy có thể giúp tạo được độ bền và sự tự nhiên sau khi tiêm hay không. Một gợi ý dành cho cả bệnh nhân và bác sĩ là dòng filler từ Xcelens. Nổi tiếng với công thức độc quyền tạo ra mạng lưới liên kết HA tối đa. Các “cấu trúc xoắn” tạo ra lưới liên kết có độ dài khác nhau giúp tăng khả năng làm đầy, phục hồi thể tích thiếu hụt. 

Mỗi dòng filler có khả năng hiệu chỉnh đa dạng các nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động
Mỗi dòng filler có khả năng hiệu chỉnh đa dạng các nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động

Kết hợp thêm 0,3% Lidocaine đã thành công tạo ra thành phẩm filler có công hiệu vượt trội. Đồng thời giúp bệnh nhân trong quá trình tiêm sẽ không cảm nhận đau đớn, tạo ra sự thoải mái tuyệt đối trong quá trình thực hiện. Các đường nhăn, vùng lõm được khắc phục. Nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, đàn hồi tự nhiên, không có cảm giác thô cứng sau thẩm mỹ. 

Các dòng meso và skin booster tái tạo cấu trúc da 

Phối hợp ăn ý cùng những phương pháp khắc phục nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn động không thể thiếu các thành phần nuôi dưỡng. Meso hay Skin Booster từ Xcelens sẽ là lựa chọn hoàn hảo đưa hiệu suất trẻ hoá lên một tầm cao mới. 4 sản phẩm sau đây sở hữu những đặc điểm ưu việt đáp ứng cho từng nhu cầu khác nhau: 

 1. Peptidyal 2 dành cho các làn da lão hoá mức độ nhẹ đến trung bình. Hoặc những người muốn làn da trở nên khỏe mạnh, căng bóng hơn đều có thể ứng dụng. Nhờ chứa 2% nồng độ HA đang dẫn đầu thị trường. Có khả năng kích thích sinh học tạo ra collagen và elastin tự nhiên. Công dụng xoá nhăn, làm mịn và căng bóng rõ rệt. 
 2. Peptidyal HX thành phần chính từ HA 18mg/ ml, 0,01% Calcium Hydroxyapatite (CaHa) và Proline, Glycine. Là sự kết hợp của thành phần phục hồi và công nghệ filler 3 tác dụng trong 1 cùng trẻ hoá, nâng cơ và hiệu chỉnh đường nét khuôn mặt. 
 3. Doublyx Evo cùng Peptidyal HX đã tạo nên sức mạnh “huỷ diệt” lão hoá với phương pháp BAP 5 điểm. Tối ưu điểm tiêm đưa dưỡng chất vào đúng điểm đích giúp thúc đẩy hoạt động nguyên bào sợi. Kích hoạt tăng sinh elastin và 4 loại collagen tự nhiên. Da ngay lập tức được cấp ẩm, cải thiện độ săn chắc, tăng thể tích, trẻ hoá 
 4. Genyalift ứng dụng công thức độc quyền Genyal ®. Tạo ra khả năng kích thích sinh học cao nhất từ nồng độ HA 18mg/ ml, 3 triệu Dalton và Glycerol nồng độ cao 20mg/ ml
4 dòng Skin Booster được nhiều chuyên gia, bác sĩ tin tưởng
4 dòng Skin Booster được nhiều chuyên gia, bác sĩ tin tưởng

Lời kết

Sở hữu làn da căng bóng, mịn màng, trẻ trung không lo các nếp nhăn tính, nếp nhăn động không còn là chuyện xa vời. Chỉ cần kết hợp thường xuyên các phương pháp chăm sóc từ bên trong và bên ngoài. Ứng dụng thêm cùng những liệu trình làm đẹp theo nhu cầu để da luôn được cung cấp năng lượng. Xcelens sẽ là “hậu phương” vững chắc đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình “cải tạo” sắc đẹp không giới . Để hiểu rõ hơn về da bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết liên quan.  

Hiện Xcelens & Xline Threads Việt Nam đang triển khai khóa học Hands-On độc quyền. Với định hướng cập nhật kiến thức mới nhất và chuyên sâu về phương pháp định hình và tái tạo sinh học “In One Session”. Phương pháp kết hợp các chỉ định trên cùng một vùng cần xử lý, đặc biệt hướng tới trải nghiệm của khách hàng. Khoá học chính là cơ hội cho các Quý Bác sĩ tiếp cận được với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại “In One Session” cùng những quyền lợi hấp dẫn:
 • Đào tạo kiến thức về phương pháp thẩm mỹ mới – “In One Session”
 • Được hướng dẫn chi tiết và thao tác thực hành đúng chuẩn để đạt hiệu quả trẻ hóa da toàn diện
 • Được cập nhật những phương pháp và liệu trình thẩm mỹ mới
 • Chia sẻ kinh nghiệm và hỏi đáp cùng với bác sĩ của Xcelens
 • Nhận chính sách ưu đãi và giấy chứng nhận đào tạo từ Xcelens Academy
Đăng ký tham gia Hands-On để nhận được kiến thức và quyền lợi hấp dẫn
Đăng ký tham gia Hands-On để nhận được kiến thức và quyền lợi hấp dẫn
Bài viết cùng chủ đề
Contact Me on Zalo
0906 30 30 64
Scroll to Top