Nếp nhăn dưới mắt: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Nếp nhăn sẽ xuất hiện khi ta già đi, chẳng hạn như nếp nhăn trán, gần môi hoặc vùng quanh cổ. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy các nếp nhăn dưới mắt, các nếp nhăn rất nhỏ và hầu như khó để nhìn thấy, trong khi các nếp nhăn khác rất nổi bật.  Cùng Xcelens Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở mắt, cũng như một số cách điều trị nếp nhăn dưới mắt

Tại sao hình thành nếp nhăn dưới mắt? 

Nếp nhăn dưới mắt và đường nhăn là dấu hiệu không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Nếp nhăn dưới mắt xảy ra khi vùng da quanh mắt mất tính đàn hồi trở nên mỏng hơn, điều này có thể tăng nhanh do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, cử động khuôn mặt lặp đi lặp lại, hút thuốc và một số đặc điểm di truyền. 

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn mắt
Nguyên nhân hình thành nếp nhăn mắt

Có hai loại nếp nhăn dưới mắt được gọi là nếp nhăn tĩnh và nếp nhăn động. Các nếp nhăn động là các nếp nhăn do chuyển của cơ và các nếp nhăn tĩnh là các nếp nhăn xuất hiện khi các cơ không co lại.

Nguyên nhân chính của các nếp nhăn dưới mắt là do lượng collagen cạn kiệt được tìm thấy trong lớp hạ bì của da bị mất đi trong suốt nhiều năm. Bởi collagen là thành phần cơ bản hỗ trợ nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt và chịu trách nhiệm giữ cho làn da trẻ trung, do đó số lượng giảm đi có thể làm cho vùng da quanh mắt bị chùng xuống, tạo ra các nếp nhăn và đường nhăn rõ hơn theo thời gian. 

Ngăn nếp nhăn dưới mắt, mọi điều cần biết? 

Dưới mắt bạn, làn da rất mỏng manh và dễ bị tổn thương, và vì da mỏng nên nếp nhăn ở khu vực này sẽ dễ hình thành hơn so với các phần còn lại của khuôn mặt. Do đó, điều quan trọng là bạn phải có biện pháp chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, có thể tham khảo các biện pháp sau:

Ngăn ngừa nếp nhăn dưới mắt
Ngăn ngừa nếp nhăn dưới mắt
  • Kem chống lão hóa vùng mắt: Cách ít xâm lấn để giảm nếp nhăn dưới mắt là sử dụng kem dưỡng mắt tốt. Vitamin C và hyaluronic acid cũng có lợi, hay retinol là một chất chống lão hóa được chứng minh.
  • Dùng kem chống nắng: Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm với ánh nắng, dùng kem chống nắng để ngăn chặn ảnh hưởng gây hại của tia UV đến vùng mắt. Bởi tia UV làm thúc đẩy sản sinh gốc tự do, là thủ phạm gây ung thư da, khiến da mắt bị đỏ, rát, khô. 
  • Đeo kính râm bảo vệ vùng mắt: Không những chống lại tia UV bảo vệ mắt, mà còn chống lại các tác nhân gây hại đến mắt. 

Mặc dù các nếp nhăn dưới mắt dường như là một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa, nhưng có một số vài phương pháp có thể hỗ trợ bạn ngăn chặn điều này. 

Làm thế nào để điều trị các nếp nhăn dưới mắt khi chúng đã hình thành?

Mặc dù các nếp nhăn dưới mắt dường như là một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa, nhưng có một số vài phương pháp có thể hỗ trợ bạn ngăn chặn điều này. Dưới đây là một số cách xóa nếp nhăn vùng mắt, chẳng hạn như:

Tiêm meso HA cho mắt

Mesotherapy cho mắt là một liệu pháp điều trị áp dụng các mũi kim siêu nhỏ đưa các hỗn hợp gồm hyaluronic acid, vitamin, khoáng chất và các axit amin vào lớp trung bì – lớp da nơi các tế bào máu lưu thông. Quá trình này nuôi dưỡng các mô da dưới mắt và loại bỏ đi nếp nhăn, quầng thâm hay bọng mắt. Phương pháp tiêm meso mắt rất an toàn, lành tính, chỉ mất khoảng 30 – 60 thực hiện. Một số lợi ích tiêm mesotherapy dưới mắt như:

  • Giảm vết chân chim và nếp nhăn mắt.
  • Giảm thâm quầng mắt.
  • Làm sáng vùng da mắt.
  • Giảm bọng mắt. 

Vùng da dưới mắt của bạn sẽ trông săn chắc, căng hơn sau khi thực hiện tiêm meso điều trị nếp nhăn ở mắt. STYLE EYES – Huyết thanh trẻ hóa và giảm vết chân chim, vết nhăn vùng mắt từ thương hiệu Xcelens Việt Nam. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho vùng da mỏng manh dưới mắt, bao gồm hỗn hợp hyaluronic acid, vitamin, khoáng chất, acid amin, pantrophin,…hỗ trợ làm đầy nếp nhăn, ngăn ngừa nếp nhăn mới. Đồng thời, STYLE EYES làm căng da, tạo đồ đàn hồi, săn chắc cho da. 

Style Eyes
STYLE EYES

Xóa nhăn vùng mắt với công nghệ laser 

Một chọn lựa khác để giảm nếp nhăn ở mắt là áp dụng công nghệ laser. Phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng laser đặc biệt hiệu quả để điều trị vùng da bị tổn thương, lão hóa dưới mắt. Vùng da dưới mắt sẽ bắt đầu quá trình tái tạo tế bào, giúp da săn chắc, trẻ hóa sau điều trị laser. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu hay chuyên gia nếu có nhu cầu xóa nếp nhăn vùng mắt bằng laser.

Xoá nhăn vùng mắt với công nghệ laser
Xoá nhăn vùng mắt với công nghệ laser

Tiêm filler làm đầy nếp nhăn vùng mắt

Tiêm filler cũng là một trong các phương pháp phổ biến trong việc căng nếp nhăn vùng mắt. Chất làm đầy xóa nếp nhăn dưới mắt giúp khôi phục lại những mô bị mất từ đó khiến cho nếp nhăn được làm đầy.

Tiêm filler làm đầy nếp nhăn mắt

Hiệu quả tiêm filler xóa nếp nhăn dưới mắt sẽ có hiệu quả ngay sau khi hoàn thành thủ thuật tiêm. Phương pháp đẩy lùi nếp nhăn mắt này có độ an toàn cao và thời gian thực hiện siêu nhanh, chỉ trong khoảng hơn 30 phút. 

Với các chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết xử lý các nếp nhăn dưới mắt một cách hiệu quả. Xcelens Việt Nam hy vọng với các phương pháp xóa nếp nhăn vùng mắt kể trên bạn có thể lấy lại sự trẻ trung cho đôi mắt. 

Bài viết cùng chủ đề
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
0906 30 30 64
Scroll to Top