Những Phương Pháp Nâng Mũi Tự Nhiên Thịnh Hành 

Nâng mũi tự nhiên hiện nhận được rất nhiều sự ưa chuộng tại nhiều phòng khám. Dáng mũi được định hình không quá cao như các dáng mũi Tây nhưng vẫn tạo cho gương mặt có điểm thu hút riêng. Ai phù hợp với dáng mũi tự nhiên và được thực hiện theo các tiêu chí nào sẽ được chia sẻ ngay sau đây. 

Xem thêm: 

Dáng mũi tự nhiên là dáng mũi như thế nào? 

Mũi là bộ phận trung tâm tạo nên điểm nhấn cho tổng thể khuôn mặt. Dáng mũi tự nhiên là dáng mũi được tạo nên từ những đường nét trên gương mặt. Có thể phần sóng mũi không quá cao, có độ lượn sóng nhẹ chuẩn theo chuẩn cái đẹp của người Châu Á. Hai bên cánh mũi thon nhỏ, tỷ lệ cân xứng góp phần tạo nên điểm nhấn riêng biệt trên khuôn mặt. Xét trên tổng thể sẽ tạo nên sự hài hoà, cân đối đôi khi không phát hiện đã được can thiệp thẩm mỹ. 

Nâng mũi có thể thay đổi cả tổng thể khuôn mặt
Nâng mũi có thể thay đổi cả tổng thể khuôn mặt

Nâng mũi tự nhiên được ưa chuộng đặc biệt bởi phái nữ. Nhiều trường hợp sau khi thay đổi dáng mũi dường như thay đổi cả khuôn mặt. Các đường nét như được tôn vinh trở nên sắc sảo, thu hút ánh nhìn hơn. Bên cạnh giúp ngoại hình trở nên xinh đẹp hơn, trong phong thuỷ dáng mũi được coi như là nơi chứa lộc tài cho chủ nhân. Nên khi quyết định can thiệp thẩm mỹ sẽ xem xét trên nhiều yếu tố để có kết quả hoàn mỹ. 

Những tiêu chí để có dáng mũi phù hợp 

Một chiếc mũi đẹp là một dáng mũi đẹp ở nhiều góc độ và phù hợp tỷ lệ khuôn mặt. Để giúp kết quả nâng mũi tự nhiên đạt hiệu ứng tốt nhất sẽ dựa trên những yếu tố: 

 • Cân xứng với ngũ quan 

Để được đánh giá là thành công sau khi “trùng tu” nhan sắc đầu tiên dáng mũi phải cân xứng giữa ngũ quan. Tỷ lệ này thường xác định theo các yếu tố như sóng mũi tự nhiên chứ không “cao chọc trời”. Độ cao của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi và chiều rộng phần sóng đạt tầm 85% chiều rộng cánh mũi. Hai đầu cánh mũi phải nằm ở khoảng cách giữa hai khoẻ mắt. Dáng mũi cuối cùng được tạo ra dựa trên nhân trắc học trên khuôn mặt theo mắt, miệng, gò má, trán,… 

 • Sử dụng công nghệ

Hiện nay công nghệ được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ vô cùng hiện đại. Có thể thông qua máy mô phỏng 3D với hình ảnh siêu thực để tìm được dáng mũi phù hợp. Độ chính xác lên đến tầm 70% để giúp bệnh nhân xác định được kiểu mũi yêu thích. 

 • Chỉnh sửa mũi một phần hay tổng thể 

Không phải lúc nào chỉnh sửa dáng mũi cũng chỉnh sửa toàn phần. Có một số trường hợp chỉ chưa hoàn hảo ở một phần nào đó. Nên xem xét trước tổng thể dáng mũi hiện tại và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để chọn phương án chỉnh sửa phù hợp. 

Tuỳ theo cấu trúc, tổng thể và hình dáng mũi để có phương pháp nâng mũi tự nhiên
Tuỳ theo cấu trúc, tổng thể và hình dáng mũi để có phương pháp nâng mũi tự nhiên

3 dáng mũi được ưa chuộng 

Cùng với sự phát triển của ngành thẩm mỹ làm đẹp ngày càng có nhiều sự lựa chọn để giúp gương mặt hoàn hảo hơn. 

Dáng mũi cao Tây

Dáng mũi cao Tây là điển hình của dáng có sóng mũi cao, dài chạy thẳng từ trên xuống dưới. Phù hợp với những khuôn mặt có đường nét góc cạnh, hốc mắt sâu và gương mặt sắc sảo. 

Dáng mũi L-line

L-line có phần sóng mũi gần như tương đồng với dáng mũi cao Tây nhưng có sự khác biệt đôi chút ở phần đầu mũi. Đặc điểm nhận biết là dáng mũi khi nhìn nghiêng sẽ tạo thành hình chữ L từ gốc mũi đến đầu mũi. Phù hợp với những người mong muốn sở hữu đường nét cá tính, mạnh mẽ, hiện đại. 

Mũi cao Tây và L-line có những điểm gần giống nhau
Mũi cao Tây và S-line có những điểm gần giống nhau

Dáng mũi S-line

Nếu hai dáng mũi trên tượng trưng cho sự cá tính, hiện đại. Đối với dáng mũi S-line hay còn gọi là dáng mũi Hàn Quốc là đặc trưng cho những người yêu thích sự nhẹ nhàng, muốn nâng mũi tự nhiên. Khi nhìn trực diện sẽ thấy sóng mũi có độ cao vừa phải, chóp mũi nhỏ. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy dáng mũi kết hợp cùng vầng trán, đỉnh mũi tạo nên đường lượn sóng chữ S vô cùng mềm mại. Đây là tiêu chuẩn cái đẹp cho những người yêu thích sự trẻ trung, đường nét thanh thoát. 

Các phương pháp nâng mũi tự nhiên 

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng tiến mong muốn sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo. Những phương pháp thẩm mỹ ngày càng được chú trọng và nâng cấp để ai cũng có thể sở hữu gương mặt hoàn mỹ. Trong đó, phương pháp nâng mũi tự nhiên là một giải pháp được yêu thích nhất. 

Nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật 

Phương pháp nâng mũi phẫu thuật là phương pháp lâu đời. Được thực hiện bằng cách can thiệp trực tiếp để cải thiện dáng mũi thông qua các thủ thuật dao kéo. Ưu điểm lớn trong giữ được dáng mũi lâu bền, khắc phục được cả những dáng mũi thấp, tẹt. Những cách thức được để lựa chọn có thể kể đến: 

Nâng mũi cấu trúc

Dưới tay nghề của bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc xương mũi để định hình, tạo lại dáng mũi. Phù hợp cho người có khuyết điểm mũi nặng. Có thể sử dụng sụn tai tự thân để bù lại phần thiếu hụt của dáng mũi. Hoặc dùng sụn Megaderm là một dạng sụn sinh học cao cấp, được tích hợp thành phần có tế bào biểu bì của con người. 

Nâng mũi bọc sụn

Phương pháp sử dụng kỹ thuật lấy sụn tai hoặc sụn sườn để nâng sóng và tạo hình chóp mũi. Ngoài ra còn có thể sử dụng chất liệu silicon dẻo để định hình sóng mũi. 

Ưu điểm của phẫu thuật nâng mũi 

 • Cải thiện được các dáng mũi thấp, tẹt, đầu mũi thô nặng 
 • Thời gian giữ được lâu bền 
 • Tạo hình dáng mũi đa dạng 

Nhược điểm 

 • Có thể để lại biến chứng sau phẫu thuật 
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe và mất thời gian nghỉ dưỡng lâu 
 • Chi phí cao 

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi tự nhiên không phẫu thuật là đứa con “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại luôn có chỗ đứng vững chắc trong thị trường thẩm mỹ làm đẹp. 

Không can thiệp dao kéo chỉ nâng được dáng mũi nhẹ nhàng
Không can thiệp dao kéo chỉ nâng được dáng mũi nhẹ nhàng

Ưu điểm 

 • Thẩm mỹ ít xâm lấn, không để lại sẹo hay gây đau đớn 
 • Chi phí thấp 
 • Phù hợp với đa dạng đối tượng khác nhau 
 • An toàn, ít gây biến chứng, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng 

Nhược điểm 

 • Hiệu quả duy trì ngắn phải thực hiện lại để duy trì 
 • Chỉ phù hợp cho những dáng mũi có ít khuyết điểm 

Tiêm filler nâng mũi 

Tiêm filler là chất làm đầy được sử dụng khá phổ biến.Chất làm đầy được ứng dụng trong các liệu trình cải thiện vùng thiếu hụt. Cấu tạo từ hệ nền HA nên được tiêm vào cơ thể có thể tạo được sự tương thích. Tuy nhiên, dùng filler nâng mũi vẫn còn nhiều mặt hạn chế và cần được thực hiện dưới bác sĩ có tay nghề cao để tránh các rủi ro. 

Dùng chỉ nâng mũi

Nâng mũi chỉ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các dáng mũi ít khuyết điểm. Bằng cách sử dụng những đầu kiêm cannula đưa những sợi chỉ có cấu tạo đặc biệt vào dưới da. Bằng kỹ thuật của bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác giúp định hình sóng mũi và đầu mũi. Chỉ được được sử dụng từ chất liệu sinh học sẽ tạo được độ thích ứng cao cho cơ thể. Bên cạnh đó, chỉ sinh học có khả năng kích thích vi bào sợi sản sinh collagen tự nhiên giúp da tươi trẻ hơn. 

Thương hiệu chỉ nâng mũi được tin dùng 

Trên thị trường hiện nay không thiếu các thương hiệu chỉ được ứng dụng trong làm đẹp. Nhưng để nêu tên dòng chỉ tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ bác sĩ lẫn chuyên gia phải nhắc đến thương hiệu chỉ sinh học Xline. Xline thuộc Tập đoàn Xcelens International được sản xuất theo công nghệ Thuỵ Sĩ. Chỉ sinh học hay chỉ collagen từ Xline đã có mặt ở hơn 36 Quốc và tạo ra sự hài lòng cho hàng triệu bệnh nhân với kết quả mỹ mãn. Nhờ những ưu thế vượt trội từ: 

Nâng mũi tự nhiên không thể thiếu sự vắng mặt của chỉ Xline
Nâng mũi tự nhiên không thể thiếu sự vắng mặt của chỉ Xline
 • Thiết kế được tối đa số lượng gai ở tất cả mặt bên theo hai hướng ngược nhau. Tạo sự gia tăng sự tiếp xúc và kết dính chặt hơn với mô, mang lại hiệu quả nâng rõ rệt 
 • Kéo dài hiệu quả tối đa so với những dòng chỉ khác trên thị trường 
 • Áp dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn Thuỵ Sĩ mang lại kết quả tốt và giá thành hợp lý 
 • Thương hiệu luôn đồng hành cùng bác sĩ trước trong và sau điều trị
 • Thành phần 100% Polydioxanone nguyên chất an toàn với cơ thể 
 • Đa dạng cấu tạo chỉ được ứng dụng rộng rãi trong nâng cơ và trẻ hoá da 

Phù hợp cho những ca liệu trình biến dạng mũi nhẹ và cải thiện chóp mũi. Kết quả đã được công nhận ở nhiều nước trong hiệu quả nâng mũi tự nhiên. Sau khi thực hiện có thể thấy ngay dáng mũi được định hình mềm mại, cân xứng hơn. 

Xem thêm: 

Lời kết 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn thêm về phương pháp nâng mũi tự nhiên. Một trong những kỹ thuật thẩm mỹ thịnh hành nhất hiện nay. Để biết thêm về những phương pháp làm đẹp khác hoặc các sản phẩm làm đẹp chất lượng bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm khác từ Xcelens

Câu hỏi thường gặp

Nâng mũi tự nhiên bằng chỉ giữ được bao lâu? 

Nâng mũi tự nhiên giữ được bao lâu sẽ dựa vào cơ địa của mỗi người, cách chăm sóc và chất lượng sợi chỉ. Thời gian dao động có thể trong từ 6 – 18 tháng. 

Lưu ý nâng mũi tự nhiên thế nào? 

Trong bất kỳ phương pháp làm đẹp không riêng nâng mũi tự nhiên cần lưu ý những điều quan trọng để đảm bảo an toàn và có được kết quả ưng ý. Để có được dáng mũi hài lòng nên xác định dáng mũi phù hợp với gương mặt. Lựa chọn những cơ sở, địa chỉ chất lượng dưới tay nghề cao của bác sĩ. Đồng thời chú ý chế độ chăm sóc để tránh nhiễm trùng và giữ kết quả lâu bền nhất. 

Bài viết cùng chủ đề